Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

Giúp trẻ tự mặc đồ dễ dàng

Cập nhật: 22/02/2016
Lượt xem: 1878
Hãy để trẻ làm những việc mà chúng có thể tự làm, tạo dựng tính tự lập cho trẻ ngay từ bé, ngay cả việc tự mặc quần áo cho mình.

Để trẻ tự lựa chọn quần áo chúng thích sẽ giúp chúng thích việc tự mặc quần áo hơn

- Nói chuyện với trẻ về thời tiết bên ngoài khi bạn và trẻ đang chọn quần áo. Hãy hỏi trẻ xem trời đang nắng hay mưa, nóng hay lạnh để thử phản ứng của trẻ trong việc chọn đồ.

- Chỉ cho trẻ cách phân biệt quần áo bẩn và sạch, ví dụ như : “quần áo bẩn có mùi hôi, dính bẩn, chúng ta chỉ mặc chúng khi nào chúng được giặt sạch sẽ”. Bạn cũng có thể đưa ra một vài nguyên tắc đơn giản như “mặc quần áo và đi tất sạch hàng ngày”!
 
Trẻ càng lớn càng có ý thức trong việc chọn đồ. Do vậy hãy để trẻ tự chọn đồ cho mình. Tuy nhiên cũng cần hướng dẫn trẻ cách mặc gọn gàng và đẹp. Có thể tham vấn cho trẻ thấy, bạn và mọi người sẽ thích thú hơn khi thấy trẻ mặc một chiếc áo khác thay vì chiếc áo trẻ đang mặc, dù nó không xấu. Mẹo vặt giúp trẻ mặc quần áo thành công này không chỉ giúp định hướng thời trang mà còn giúp trẻ ý thức được những món quần áo của chúng.
 
Giúp trẻ tự mặc đồ dễ dàng

Đừng giới hạn thời gian chọn và mặc đồ của trẻ, ví dụ như nếu trẻ cần 20 phút để chuẩn bị, đừng cố bắt trẻ phải làm việc đó trong 10 phút. Nếu bạn và trẻ luôn phải vội vàng trong việc chọn và mặc đồ vào buổi sáng, hãy gợi ý cho trẻ việc chọn sẵn đồ từ tối hôm trước. Ghi nhớ mẹo vặt giúp trẻ mặc quần áo thành công đơn giản này để tiết kiệm thời gian và nâng cao tính tự giác cho trẻ nhé.
 
- Trước khi dạy bé mặc quần áo hãy dạy bé cách cởi quần áo

- Cho trẻ ngồi trên sàn nhà sẽ dễ mặc đồ hơn là ngồi trên ghế hay trên giường.

- Đánh dấu tủ quần áo của trẻ bằng hình ảnh hay những kí hiệu dễ phân biệt.

- Hãy dạy trẻ cách cởi quần áo trước khi dạy cách mặc chúng, vì việc mặc đồ cần có sự phối hợp của các cơ tay, chân, đầu, cổ. Mẹo vặt giúp trẻ mặc quần áo thành công này cực kỳ hiệu quả và những trẻ được dạy mặc quần áo theo mẹo này thường dễ dàng thành công hơn những trẻ khác.
 
- Nên chọn cho trẻ những loại quần áo có sự phân biệt rõ ràng về mặt trước và mặt sau. Ví dụ như với mặt trước in hình bức tranh hay con vật mặt sau để trống hay in chữ. Nói cho trẻ biết mặt nào là trước, mặt nào là sau để trẻ không bị nhầm lẫn.
 
- Thực hành các động tác mặc quần áo cho trẻ khi bạn có nhiều thời gian, không dạy trẻ những lúc trẻ đói hay mệt mỏi. Haỹ để trẻ tự làm các đông tác đơn giản và giúp đỡ trẻ trong những động tác khó.

Dạy trẻ từ những động tác cơ bản nhất, không vội vàng dễ khiến trẻ khó ghi nhớ.
 
- Luôn kiên nhẫn và nhẹ nhàng với trẻ.

- Không mặc giúp trẻ dễ khiến trẻ ỷ lại.

- Trẻ sẽ rất thích thú khi được hợp tác nếu bạn luôn đứng về phía trẻ. Vì thế hãy khen ngợi thậm chí cả

- Khi bé mặc quần ngược từ phía trên.
 
 
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 1 Tổng số người: 1538121
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231