Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

7 điểm chung của những bố mẹ có con thành đạt sau này

Cập nhật: 26/09/2016
Lượt xem: 2243

Họ dạy con làm việc nhà từ nhỏ

Lythcott-Haims, nguyên hiệu trưởng trường Đại học Stanford đã làm một cuộc khảo sát và rút ra kết luận, trẻ em được giáo dục làm việc nhà từ sớm sẽ trở thành những người hợp tác hiệu quả với các đồng nghiệp trong tương lai, có khả năng làm việc độc lập và có sự đồng cảm bởi chúng đã thấu hiểu được sự khó khăn vất vả của lao động từ nhỏ, biết trân trọng giá trị lao động.

Người mẹ đi làm

Theo nghiên cứu của trường Đại học Havard, trẻ có người mẹ đi làm bên ngoài sẽ nhận được khá nhiều lợi ích.

Nghiên cứu này còn chỉ ra bé gái có mẹ đi làm sẽ có nhiều khả năng được làm các vị trí cấp cao hơn và kiếm được nhiều tiền hơn 23% so với những bé gái đồng trang lứa có mẹ ở nhà. Ngoài ra, các bé trai có mẹ đi làm sẽ có xu hướng thành thạo việc nhà và biết chăm sóc trẻ em hơn.

Họ ít khi tỏ ra cáu bẳn, buồn phiền hay căng thẳng trước mặt con

Theo tờ Washington Post, số giờ mà cha mẹ dành ra để bên con trong những năm tháng tuổi thơ sẽ quyết định rất nhiều tới hành vi, cảm xúc và những thành công của đứa trẻ sau này. Nguyên nhân là do hiện tượng “lây lan cảm xúc”  – hiện tượng mà con người bị “nhiễm” cảm xúc của người khác như lây bệnh cảm cúm vậy. Do đó, nếu cha mẹ luôn vui vẻ, tươi cười thì đứa trẻ cũng sẽ nhận được những luồng cảm xúc tích cực và ảnh hưởng theo. Nếu cha mẹ luôn thể hiện sự tức giận, buồn phiền hay căng thẳng trước mặt con, trẻ cũng sẽ học được thói quen suy nghĩ và bộc lộ cảm xúc tiêu cực thường xuyên.

Họ có điều kiện kinh tế khá giả

Nghiên cứu của Sean Reardon tại Đại học Stanford cho thấy khoảng cách về sự thành đạt của con cái những gia đình có thu nhập cao và thu nhập thấp lên tới 30-40%. Rõ ràng cha mẹ có điều kiện kinh tế khá giả thường sẽ đầu tư nhiều hơn cho việc giáo dục của con và có nhiều kinh nghiệm, định hướng cho sự nghiệp của con hơn.

Cha mẹ có mối quan hệ tốt với con cái

Nghiên cứu năm 2014 trên 243 người sinh ra trong gia cảnh nghèo khó cho thấy, cho dù gia đình không có điều kiện kinh tế khá giả nhưng nếu đứa trẻ nhận được “sự quan tâm tinh tế” từ bố mẹ trong 3 năm đầu đời thì trẻ không những đạt kết quả học tập tốt ở trường mà còn có những mối quan hệ tốt và đạt nhiều thành công trong tương lai.

Họ có kì vọng cao vào con cái

Dữ liệu từ cuộc khảo sát 6.600 trẻ em sinh năm 2001 của Đại học California, Los Angeles cho thấy, kì vọng của cha mẹ vào con cái có sức ảnh hưởng cực lớn tới sự thành đạt của con. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng thừa nhận sự tồn tại của hiệu ứng tâm lý này: cha mẹ/thầy cô càng kì vọng, tin tưởng, tôn trọng trẻ thì trẻ càng có khả năng hoàn thành công việc cao hơn. Vì thế, việc trao cho trẻ niềm tin, khích lệ trẻ để trẻ thành công là điều rất cần thiết.

Họ khéo dạy con kĩ năng xã hội

Giúp trẻ phát triển các kĩ năng xã hội như giao tiếp, tạo mối quan hệ, cư xử với mọi người,… là một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm để con có một tương lai hứa hẹn sau này. Ngay từ nhỏ, những kĩ năng này đã quyết định liệu một đứa trẻ sẽ vào đại học hay đi tù, sẽ có việc làm tốt hay thất nghiệp,


Bố và mẹ có mối quan hệ tốt

Trẻ nhỏ ở những gia đình có bố mẹ hay cãi vã, xung đột hoặc đã li hôn có xu hướng kém thành công hơn so với những đứa trẻ có gia đình êm ấm, hòa thuận – theo kết quả khảo sát của Đại học Illinois.

Khảo sát này còn chỉ ra những đứa trẻ có cha mẹ li hôn còn chịu đựng nỗi đau và ám ảnh đến tận khi đã trưởng thành và có nhiều cảm xúc về mất mát, tiếc nuối hơn người khác.

Xem thêm những bí quyết nuôi dạy con thông minh và thành đạt. 

Tin tức cùng chuyên mục
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 1 Tổng số người: 1887981
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231