Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Nam

Hotline hỗ trợ:

024.37728231

English
Tiếng Việt
English
Tiếng Việt

CÁCH GIẢM CĂNG THẲNG CHỈ TRONG 5 PHÚT ĐƯỢC CHUYÊN GIA HƯỚNG DẪN

Cập nhật: 24/05/2023
Lượt xem: 109
CÁCH GIẢM CĂNG THẲNG CHỈ TRONG 5 PHÚT ĐƯỢC CHUYÊN GIA HƯỚNG DẪN

Căng thẳng là một triệu chứng đang được xảy ra thường xuyên ở các độ tuổi, việc căng thẳng liên tục sẽ gây tổn hại đến sức khỏe thể xác và tinh thần. Các chuyên gia chỉ ra cách giảm căng thẳng trong thời gian ngắn, như sau:

Tập trung vào nhịp thở

Theo tiến sĩ Marlynn Wei, nhà tâm thần học ở New York, việc điều hòa hơi thở là một bài tập giảm stress hiệu quả và không tốn quá nhiều thời gian luyện tập. Cách làm như sau:

Đặt đồng hồ trong khoảng thời gian 3 phút. Tập trung vào hơi thở của mình. Hít một hơi thật sâu bằng mũi trong 5 giây. Nín thở trong 5 tiếng đếm. Thở nhẹ ra trong 5 tiếng đếm. Lặp lại như vậy cho đến hết thời gian, và để ý nhịp thở của bản thân dần trở nên sâu hơn.

Bà Wei khuyến nghị bài tập này nên được áp dụng trong lúc đi bộ hay tập thể dục, hãy cố gắng đếm số lần thở trong từng bước đi.

Rời xa tầm mắt khỏi điện thoại

Việc thường xuyên kiểm tra thiết bị điện tử để nắm bắt mọi thông tin là một trong những nguyên nhân làm bạn quá tải, theo Kristine Carlson, đồng tác giả cuốn sách Tất cả chỉ là chuyện nhỏ, được viết cùng người chồng đã mất của bà.

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ việc tập trung

Hiện có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn tập trung miễn phí. Trong đó, việc thực hành theo các ứng dụng thiền hoặc chánh niệm giúp bạn giảm bớt sự lo lắng và trầm cảm.

Nick Allen, chuyên gia tâm lý học và giám đốc Trung tâm Sức khỏe Đại học Oregon, khuyên bạn có thể thiền ngồi, nằm hoặc thậm chí là đứng; chỉ cần đảm bảo rằng cảm thấy thoải mái và không bị phân tâm. Khi đã ở tư thế thoải mái, bạn nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở. Sau đó, bạn hít thở sâu và chậm rãi thở ra bằng mũi.

Chọn nhạc nhẹ nhàng

Emmeline Edwards, tiến sĩ triết học, giám đốc của Đơn vị Nghiên cứu Viện sức khỏe Quốc gia, nói liệu pháp chữa lành bằng âm nhạc có thể hỗ trợ dù bạn ở bất cứ đâu. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra âm nhạc có thể giúp con người vượt qua stress - liên quan tới sự mất tập trung, chứng trầm cảm nhẹ và lo âu.

Thưởng thức một tách trà ấm

"Một tách trà ấm, không phải cà phê, và bỏ điện thoại xuống. Dành một ít phút thưởng thức hương vị, nhiệt độ và mọi thứ liên quan tới chiếc tách đó", Wei nói.

Bài tập này giúp bạn tạm thời tách xa khỏi những suy nghĩ, tập trung vào những thứ có thể làm dịu đi tâm trạng. Đây cũng là cách tốt để giảm bớt căng thẳng lúc làm việc.

Đi dạo

Monique Tello, bác sĩ nội khoa tại Hiệp hội Sức khỏe Phụ nữ ở Boston, nói rằng đôi lúc đi dạo hay hít thở không khí là biện pháp tốt để giảm căng thẳng nhanh chóng.

"Nếu một ai đó cảm thấy quá tải và họ có cơ hội để thay đổi môi trường, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn thiên nhiên, nước, cây cối, họ nên tranh thủ," bà Tello nói, thêm rằng cách này rất tốt những ai hay cảm thấy bồn chồn hoặc không có khả năng tập trung.


 
Giới thiệu về Dunamex
Giới thiệu về Dunamex
Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đức Nam – Dunamex.,JSC đã trở thành nhà Nhập khẩu & Cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao đặc biệt là các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé với những thương hiệu uy tín, nổi tiếng khắp thế giới như: Bebeconfort, Music Baby, Freshmore, Arioli, Tippys, Cotton Plus 2 in 1, Byphasse, R.O.C.S...

Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam

Địa chỉ: 68 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh: Số 3 Ngõ 1 Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.35120393 / Fax: 04.35121913

Phòng tư vấn & CSKH: 024.37728231

Email: info@dunamex.vn

Website: www.dunamex.vn

Fanpage Facebook
© Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần sản xuất & xuất nhập khẩu Đức Nam Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 3 Tổng số người: 1856491
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
04.37728231